Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 10 : 102
Năm 2020 : 640
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẠO NIỀM VUI CHO TRẺ TỚI TRƯỜNG

TẠO NIỀM VUI CHO TRẺ TỚI TRƯỜNG

 Mỗi chúng ta đều hiểu rằng tạo niềm vui cho trẻ tới trường là hạnh phúc của mỗi giáo viên. Muốn có được niềm vui cho trẻ thì lớp học đâu chỉ có bàn ghế, bảng đen phấn trắng mà còn phải có những hình ảnh trang trí đẹp mắt, sinh động để tạo nên sự hứng khởi trong học tập của học sinh, mà một không gian học tập gọn gàng, thông thoáng, mát mẻ, đẹp mắt cũng góp phần không nhỏ cho học sinh trong mỗi giờ học.

          Mỗi góc trang trí trong lớp học đều tác động tích cực đến tính tò mò, sự sáng tạo của học sinh một cách hiệu quả, nhất là học sinh tiểu học. Những sản phẩm sáng tạo của học sinh dưới sự hướng dẫn của thầy cô đã tạo cho học sinh sự phấn khởi góp phần vào việc giáo dục học sinh một cách hiệu quả.

          Tùy theo không gia lớp học mà giáo viên có thể hướng dẫn học sinh trang trí cho phù hợp, chẳng hạn như: góc sinh nhật, góc tự quản, nội quy lớp học, góc thiên nhiên, góc nghệ thuật, sản vật quê hương,... Các sản phẩm có thể trang trí ở trên tường, góc lớp, cửa sổ, ban công. Một số lớp giáo viên có thể chụp một bức ảnh tập thể treo trong phòng học để hằng ngày các en nhìn thấy hình ảnh của mình, từ đó tạo cảm giác được sống trong ngôi nhà tràn đầy yêu thương. Thông qua hình ảnh này giúp các em biết đoàn kết, yêu mền bạn bè, có trách nhiệm với bản thân và tập thể lớp. Từ đó giúp các em cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn.

          Trường Tiểu học Ngọc Sơn của chúng tôi nhiều năm liền đã thực hiện việc trang trí trường lớp, diện mạo trường lớp thay đổi rõ rệt. Mỗi thầy cô giáo và học sinh đều không ngừng sáng tạo. Mỗi lớp đều có ý tưởng trang trí khác nhau, tao nên sự phong phú về nội dung cũng như hình thức. Học sinh tới lớp không chỉ thấy bảng đen phấn trắng mà còn được ngắm nhìn những bức tranh đầy màu sắc. Mỗi hình ảnh trang trí đều có những nội dung giáo dục riêng. Học sinh tới lớp được ngắm nhìn sản phẩm tự tay mình làm, các em sẽ thấy tự tin, phấn khởi, từ đó giúp các em học tập và rèn luyện tốt hơn.


Tác giả: Ngô Thi Thanh Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới