Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 96
Năm 2021 : 1.343
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CÁN BỘ , CÔNG CHỨC , VIÊN CHỨC VÀ LỄ PHÁT ĐỘNG ĐẦU NĂM 2021-2022

  HỘI NGHỊ CÁN BỘ ,CÔNG CHỨC , VIÊN CHỨC Năm học 2021-2022

 Năm học 2020-2021 đã khép lại, năm học mới đã bắt đầu. Thầy cô trường Tiểu học Ngọc Sơn hân hoan chào đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ hè và tạm nghỉ chống dịch bệnh. Trong những năm quĐa, trường Tiểu học Ngọc Sơn đã có những đổi thay rất đáng trân trọng. Kết quả có được từ việc thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đã làm chuyển biến tích cực về nhận thức, tư tưởng và hành động của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong nhà trường

 

 

 

   Năm học 2021-2022, Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, giáo dục về đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định mới của tỉnh về giáo dục, các quy định của tổ chức Công đoàn. Phối hợp với lãnh đạo đơn vị tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt “nhiệm vụ kép”: Vừa duy trì kỷ cương, nền nếp, nâng cao chất lượng dạy và học, vừa thực hiện các giải pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới. Toàn ngành tiếp tục tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế”, tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, nhà trường phát động thi đua với những nội dung sau:
           1. Công đoàn cơ sở phối hợp với Ban giám hiệu xây dựng các kịch bản, giải pháp phòng, chống dịch để sẵn sàng và chủ động tổ chức các hoạt động giáo dục an toàn. Mỗi đoàn viên công đoàn là một chiến sĩ. Tất cả đoàn viên công đoàn đều phải phối kết hợp với chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua các khó khăn để thực hiện nhiệm vụ được giao. Các giáo viên tích cực thi đua xây dựng hệ thống bài giảng chất lượng tốt, xây dựng video bài giảng trực tuyến nội dung cốt lõi các môn học; ra sức thi đua đổi mới sáng tạo; tự giác, tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh và chung sức, đồng lòng hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần chiến thắng dịch bệnh và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022. Chú trọng tuyên truyền gương điển hình tiên tiến   .       2. Mỗi công đoàn cơ sở là một pháo đài, là mái nhà bình yên”: Ban chấp hành công đoàn cơ sở tuyên truyền, vận động đoàn kết, chung sức, đồng lòng, khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ được giao. Phối hợp với BGH xây dựng kế hoạch giáo dục, kịch bản, giải pháp linh hoạt nhằm ứng phó với dịch bệnh và thực hiện nhiệm vụ năm học bảo đảm an toàn, hoàn thành chương trình, có chất lượng; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để hạn chế tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh và đáp ứng yêu cầu chuyển trạng thái hoạt động trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; bảo vệ sức khỏe, đảm bảo an toàn, đảm bảo đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với ĐVCĐ; tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực cho ĐVCĐ, nhất là ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

    3. Tiếp tục đẩy mạnh việc làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  của Bộ Chính trị trong toàn ngành. Phát huy những kết quả đã đạt được trong những năm qua, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Noi gương tinh thần vượt qua mọi khó khăn, gian khó của các nhà giáo trong thời kỳ Chống Mỹ cứu nước ở miền Nam, tạo sự chuyển biến tích cực về rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo, cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Tăng cường giáo dục đạo đức,nhân cách và kĩ năng sống cho học sinh, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, ý thức trách nhiệm công dân cho học sinh. Tổ chức tốt công tác thi đua khen thưởng, đảm bảo thực chất, đúng người, đúng việc. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”, “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và “Xây dựng trường học hạnh phúc”. Tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước .
          4. Tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp
  pháp của đoàn viên, người lao động đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Tổ chức Hội nghị cán
 viên chức, người lao động; chủ động tham gia xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định, đoàn kết trong cơ quan, trường học. Tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, đoàn viên và người lao động như văn nghệ, thể thao, giao lưu, học tập kinh nghiệm... thiết thực, hiệu quả phù hợp với điều kiện thực tiễn phòng chống dịch Covid-19. Tiếp tục đẩy mạnh, đổi mới trong quản lí, chấn chỉnh kỉ cương, nề nếp, nâng cao hiệu lực quản lí, thực hiện tốt phương châm “ Kỉ cương trong quản lí, thực chất trong đánh giá, hiệu quả trong công tác”  
          5. Vận động đoàn viên công đoàn tự học, tự bồi dưỡng góp phần nâng cao năng lực
  chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử sư phạm và xây dựng trường học hạnh phúc. có chính sách động viên, khen thưởng kịp thời tới đoàn viên công đoàn có thành tích xuất sắc trong năm học.  

 

            Phong trào thi đua được tổ chức từ tháng 6/9/2021 đến khi kết thúc năm học 2021-2022. Sơ kết, tổng kết Phong trào thi đua được lồng ghép với sơ kết công tác Công đoàn học kỳ I và tổng kết công tác Công đoàn năm học 2021-2022.

Với tinh thần tích cực phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học trước. Trường Tiểu học Ngọc Sơn và Công đoàn nhà trường đề nghị các đồng chí CBGV- ĐVCĐ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện ý chí quyết tâm, nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, tạo khí thế thi đua sôi nổi bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đạt hiệu quả cao nhất trong giảng dạy, trong công tác, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà phong trào thi đua đã đề ra, thực hiện tốt kế hoạch thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học./.

 

 

  


Tác giả: Ngô Thị Thanh Xuân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới