Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 96
Năm 2021 : 1.343
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình “Trao yêu thương” nhân dịp Tết trung thu năm 2021 tại trường Tiểu học Ngọc Sơn - Hiệp Hòa - Bắc Giang

Chương trình “Trao yêu thương” nhân dịp Tết trung thu năm 2021

tại trường Tiểu học Ngọc Sơn - Hiệp Hòa - Bắc Giang

Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh Covid 19, ngành giáo dục Bắc Giang đã chỉ đạo các đơn vị xây dựng kế hoạch và triển khai dạy học trực tuyến, giúp các em học sinh “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”. Tuy nhiên, tại các nhà trường, vẫn còn học sinh không có phương tiện, thiết bị để tham gia học trực tuyến, đặc biệt là đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Để kịp thời giúp đỡ học sinh có đủ phương tiện, thiết bị tham gia học trực tuyến, tạo sự bình đẳng trong học tập, với tinh thần tương thân, tương ái. Đồng thời, thực hiện cuộc vận động do Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công đoàn ngành phát động tại Công văn số 1121/CVLT-SGDĐT-CĐN ngày 04/9/2021, Công văn số 369/PGD&ĐT Hiệp Hòa ngày 09/9/2021 về việc vận động các đơn vị, cá nhân hưởng ứng chương trình “ Ủng hộ phương tiện, thiết bị học trực tuyến cho học sinh”. Trường Tiểu học Ngọc Sơn, cùng với Công đoàn nhà trường đã phát động chương trình tới toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, cha mẹ học sinh. Qua hơn 10 ngày phát động, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ tích cực của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và cha mẹ học sinh. Nguồn ủng hộ bước đầu, được nhà trường trao tặng cho các em học sinh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tết trung thu. Đây là món quà rất thiết thực và ý nghĩa, tạo điều kiện để các em có phương tiện  học tập, có thêm động lực để cố gắng vươn lên, một “hành động nhỏ - ý nghĩa lớn”, ấm cả lòng người cho và người nhận, khơi dậy được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong nhà trường và cộng đồng. Dù giá trị quà tặng chưa lớn nhưng chứa đựng tình cảm yêu thương, cảm thông, sự sẻ chia dành cho các em học sinh nghèo trong trường. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tạo nguồn hỗ trợ, động viên cho học sinh nghèo vượt khó trước những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.  Chương trình có tính nhân văn sâu sắc vì an sinh xã hội, vì trẻ em, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong cộng đồng. Hôm nay, chúng ta không chỉ trao cho các em học sinh những món quà mà lớn hơn là trao cho các em sự cảm thông, sẻ chia hơi ấm tình người. Đây sẽ là ký ức khắc sâu vào tuổi thơ của của mỗi học sinh về nghĩa cử cao đẹp, về đạo lý dân tộc “Thương người như thể thương thân” của cha ông ta, là hành trang giúp mỗi em học sinh bước vào đời, động viên cho các em cố gắng học tập, rèn luyện trở thành người tốt, có tâm có đức, có tài để góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày một giàu đẹp.

Với 11 phần quà là những chiếc điện thoại thông minh nhãn hiệu OPPO, đã được trao tới các em, món quà có ý nghĩa rất đặc biệt và giá trị trong tình hình dịch bệnh Covid -19 còn diễn biến phức tạp, đảm bảo để các em có phương tiện học trực tuyến hiệu quả, việc học của các em sẽ không bị gián đoạn, không bị đứt gãy, giúp các em thực hiện tốt việc tạm dừng đến trường nhưng không dừng học.

Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Phạm Thị Hoàn - Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với Phụ huynh, các em học sinh, để hướng dẫn các em sử dụng và quản lý phương tiện học trực tuyến đã được trao tặng cho thực sự có hiệu quả.

Đại diện Phụ huynh học sinh cảm ơn sự quan tâm của nhà trường

Đại diện học sinh hứa sẽ sử dụng món quà thật ý nghĩa

 Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch, tết trung thu năm nay nhà trường không tổ chức hoạt động với quy mô toàn trường như những năm học trước. Tuy nhiên, để giúp các em học sinh hiểu hơn về truyền thống, ý nghĩa của tết trung thu, tại không gian các lớp học, các thầy cô giáo đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục với những việc làm thiết thực như: làm đèn lồng, trang trí đèn ông sao, bầy mâm ngũ quả, … để giúp các em không thể quên những kỉ niệm đẹp gắn với tuổi thơ của mình và tạo niềm vui khi học tập ở trường.

Đặc biệt hơn, trung thu năm nay, một số địa phương đang phải gồng mình chống dịch. Do đó, công tác giáo dục các biện pháp phòng chống dịch bệnh, để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, cộng đồng và xã hội là rất quan trọng. Để giúp các em thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, theo thông điệp 5K, nhà trường cũng đã tặng cho tất cả các em món quà trung thu rất đặc biệt. Ngoài những mâm cỗ trung thu được cô, trò chuẩn bị, 5000 chiếc khẩu trang trẻ em được trao tặng cho các em nhân dịp này.

Một số hình ảnh tặng khẩu trang cho các lớp.

Quan tâm, chăm lo, động viên các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhân dịp tết trung thu là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó có các nhà trường đang trực tiếp dạy dỗ các em. Xác định được yêu cầu đó, trường Tiểu học Ngọc Sơn đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để động viên, tạo niềm vui học tập cho các em. Mặc dù, phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, song các hoạt động dành cho các em học sinh tại trường tiểu học Ngọc Sơn nhân dịp tết trung thu sẽ là động lực quan trọng để giúp các em cố gắng, vươn lên trong học tập, rèn luyện. Chương này sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng để động viên kịp thời về cả vật chất lẫn tinh thần cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống./. 

Phạm Thị Hoàn – Hiệu trưởng trường tiểu học Ngọc Sơn


Tác giả: Phạm Thị Hoàn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới